Ky Ha Seafood Import Export CO., LTD   -  Hotline: +8435.479.3333  -  Address: An Hai Đong, Tam Quang, Nui Thành, Quang Nam.

TÔM MŨ NI VIỆT NAM CÓ GIÁ CẢ TRIỆU ĐỒNG, ĐẮT HƠN TÔM HÙM

Hình dạng bề ngoài của nó khác biệt hẳn so với các loại tôm khác. Chúng không có cặp càng to khỏe như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và khá đẹp, nhìn qua trông giống hai chiếc lá đa che mắt ngựa. Trung bình một con tôm mũ ni có trọng lượng dao động từ 0,5 đến 1,2 kg, nhưng cũng có những con nặng tới 1,5-2kg.

Tất cả các giống tôm mũ ni đều có thể ăn được. Nhưng có giá trị dinh dưỡng cao nhất phải kể tới loại tôm mũ ni trắng và tôm mũ ni đỏ. Thịt tôm mũ ni mềm, ngọt, thơm và đặc biệt bổ dưỡng. Nhiều đầu bếp lựa chọn chúng để thể hiện tài năng và đẳng cấp hải vị. Ngoài những cách chế biến cầu kì thì tôm mũ ni cũng có thể chế biến đơn giản nhất bằng cách nướng lên

Tại đảo Lý Sơn, tôm mũ ni được bán với giá 1,2 triệu đồng/kg, cao hơn giá bán tôm hùm khoảng 200.000-400.000 đồng/kg. Sở dĩ giá bán tôm mũ ni đắt như vậy vì không phải thời điểm nào cũng có thể bắt được nên số lượng đánh bắt cũng không nhiều như tôm hùm hay các loại tôm khác. Có nhiều thời điểm phải đặt trước cả tuần mới có thể thu mua được chỉ vài kg.